Cảng Liverpool đối mặt với tình trạng dư thừa lao động

  • Home
  • Tin Tức
  • Cảng Liverpool đối mặt với tình trạng dư thừa lao động

Cảng Liverpool đối mặt với tình trạng dư thừa lao động

||

Cảng Liverpool đã công bố kế hoạch tái cấu trúc bộ phận container của mình và tuần tới sẽ bắt đầu quá trình tham vấn về vấn đề dư thừa lao động.

Cảng container lớn ở Vương quốc Anh cho biết quyết định này là “cực kỳ đáng tiếc nhưng giờ đây không thể tránh khỏi, trong bối cảnh kinh tế đi xuống”.

“Thị trường hàng hóa đang có sự sụt giảm đáng kể về khối lượng do nhiều yếu tố làm cho dự báo ảm đạm đối với nền kinh tế toàn cầu; với lãi suất tăng, chi phí năng lượng cao hơn và nhu cầu của người tiêu dùng đối với hàng hóa sản xuất và nhập khẩu suy yếu”, Cảng Liverpool cho biết.

Trong khi đó, hàng trăm công nhân, nhân viên và kỹ sư của cảng này đã tuyên bố đình công vì lương trong những tuần gần đây.

Người phát ngôn của Peel Ports Group, nhà điều hành của Cảng Liverpool, nhận xét: “Chúng tôi đã thấy sự suy giảm ngày càng tăng trong việc vận chuyển hàng hóa đóng container cho Liverpool trong vài tháng qua, phù hợp với số liệu của ngành cho thấy sản lượng giảm 4,6% trên khắp châu Âu. Điều này cùng với việc giá thuê tàu container giảm mạnh gần đây khoảng 50%, cho thấy sản lượng hàng hóa thông qua dự kiến ​​sẽ giảm nhanh trong vài tháng tới”.

“Mặc dù đây là một tình huống cực kỳ đáng tiếc, nhưng với tư cách là một người sử dụng lao động có trách nhiệm, chúng tôi cần phải tái cơ cấu ngay bây giờ để giảm thiểu tác động lớn hơn có thể xảy ra mà suy thoái kinh doanh mảng container sẽ ảnh hưởng đến việc làm.

“Chúng tôi đang khám phá một số lựa chọn khác nhau để cố gắng và bảo vệ nhiều công việc nhất có thể, bao gồm cả việc bố trí lại nhân viên trong các mảng khác của công ty, nơi ít phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế”.

AG SUPPLY TRADING SERVICE CO., LTD

Tags:

Post a Comment