Chủ hàng và các công ty vận tải sẽ đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến chuỗi cung ứng nếu một cuộc đình công kéo dài 8 ngày thực sự diễn ra tại cảng container lớn nhất Vương quốc Anh. 

Theo trang tin Sourcing Journal, gần 2.000 công nhân tại cảng Felixstowe tuyên bố sẽ đình công từ ngày 21 tháng 8 cho đến ngày 29 tháng 8 sau khi không thể thống nhất với công ty điều hành cảng Hutchison Ports về vấn đề tiền lương. Có thể bạn chưa biết, Felixstowe là trung tâm quan trọng trong mạng lưới hậu cầu của Vương quốc Anh cũng như khu vực với khả năng đáp ứng lên đến 713 tàu container tương đương gần 4 triệu TEU trong 12 tháng vừa qua. Bất kỳ sự gián đoạn nào cũng sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, lĩnh vực hậu cần, vận tải cũng như thương mại hàng hải quốc tế.

Biểu đồ 10 cảng container bận rộn nhất Vương quốc Anh phân theo loại tàu

Hiện tại, các hãng tàu vẫn chưa có bất kỳ động thái mới nào trước thông tin trên. Tuy nhiên, nhiều khả năng họ sẽ chuyển hướng tuyến AE7 như những gì Maersk và MSC từng làm sau đợt tắc nghẽn gần đây tại Felixstowe. Cụ thể, tuyến đường vận tải biển mới sẽ xuất phát từ Thượng Hải rồi ghé qua Yantian và Columbo trước khi đến cảng đích là Wilhelmshaven ở Đức. Mặc dù vậy, tuỳ thuộc vào loại tàu, các cảng khác ở Anh cũng có thể được xem xét.

Thời gian chờ trung bình đối với tàu container đáng báo động tại Felixstowe

Đối mặt với tình hình này, các công ty Forwarder hiện đang đặt ra câu hỏi làm thế nào để giúp hàng hoá của khách hàng thông quan trước lượng container chất thành đống ở châu Âu và sẽ tiếp tục xếp chồng lên nhau nếu cuộc đình công diễn ra. 

AG Supply đảm bảo mang đến cho quý khách hàng nhiều giải pháp linh hoạt trước những biến động của chuỗi cung ứng toàn cầu.

AG SUPPLY TRADING SERVICE CO., LTD

theo ContainerNews