Hãng tàu container lớn nhất thế giới MSC đã theo chân các đối thủ CMA CGM và Maersk bước vào lĩnh vực vận tải hàng không.

Hôm nay, 26/09/2022, MSC thông báo rằng hãng đã ký một thỏa thuận với Atlas Air cho bốn chuyên cơ vận tải Boeing 777-200F mới trong một hợp đồng dài hạn. Chiếc đầu tiên sẽ được giao trong quý 4 năm nay.

MSC Air Cargo đã được phát triển trong vài tháng và giải pháp mới sẽ bắt đầu cung cấp cho thị trường từ đầu năm 2023, sau khi bàn giao chiếc máy bay đầu tiên trong số bốn máy bay Boeing 777-200F mang nhãn hiệu MSC. Các máy bay này sẽ được vận hành bởi Atlas Air, một công ty con của Atlas Air Worldwide Holdings, Inc.

Chiến lược vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không mới của MSC sẽ mang lại niềm tin cho thị trường sau khi bổ nhiệm Jannie Davel làm lãnh đạo mảng vận chuyển hàng không của mình. Các nhà quan sát đã từng nghi ngờ về việc thiếu kinh nghiệm trong các hoạt động hàng không của cả Maersk và CMA CGM.

Ông Jannie Davel trước đây đã làm việc ở Delta Cargo, Emirates SkyCargo và DHL phụ trách phát triển hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và xây dựng đội ngũ.

Ông Davel đã gia nhập Delta Cargo với vị trí là giám đốc điều hành thương mại. Ông cũng đã đứng đầu hoạt động tại Châu Mỹ của Emirates SkyCargo và cũng là người đứng đầu bộ phận vận chuyển hàng không của DHL tại Châu Mỹ và Hoa Kỳ. MSC dự kiến sẽ phát triển các tuyến đường bay đến thị trường Hoa Kỳ.

MSC cho biết việc tham gia vào lĩnh vực vận tải hàng không là “để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và như một dịch vụ bổ sung cho các giải pháp vận chuyển container của mình”.

Giám đốc điều hành MSC Soren Toft cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo về sự phát triển của MSC Air Cargo và chào mừng Jannie Davel sẽ dẫn đầu cung cấp dịch vụ mới thú vị này cho các khách hàng của MSC. Đây là bước đầu tiên của chúng tôi vào thị trường này và chúng tôi có kế hoạch tiếp tục khám phá nhiều con đường khác nhau để phát triển hàng hóa bằng đường hàng không theo cách bổ sung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi là vận chuyển container.”

AG SUPPLY TRADING SERVICE CO., LTD