Công ty vận tải biển Maersk đến từ Đan Mạch đang chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm Châu Á-Hoa Kỳ sau thông báo trở lại bầu trời với dịch vụ Maersk Air Cargo vào tháng 4 vừa qua.

Theo đó, Maersk Air Cargo dường như đang tiến gần hơn đến các hoạt động khai thác thương mại sau chia sẻ mới nhất của giám đốc đại diện Adam Farmer trên Linkedln: “Để chuẩn bị cho các dịch vụ Maersk Air Cargo giữa Châu Á và Hoa Kỳ, chúng tôi đang khai thác một chuyến bay thử nghiệm đặc biệt vào ngày 31 tháng 8 theo giờ địa phương (Incheon, Korea) đến GSP (Greenville Spartanburg, SC) vào sáng ngày 9 tháng 1 theo giờ địa phương”. 

Maersk – Hãng tàu container lớn nhất thế giới có trụ sở tại Đan Mạch

Maersk Air Cargo sẽ chính thức đi vào hoạt động vào nửa cuối năm nay đồng thời sử dụng sân bay Billund của Đan Mạch làm trung tâm phân phối chính. Thời gian đầu, công ty dự kiến sử dụng hai máy bay B777F mới và ba chuyên cơ vận tải B767-300F với mục tiêu xử lý đến một phần ba trọng tải hàng hóa hằng năm.

CMA CGM cũng bắt đầu kinh doanh vận tải hàng không với chiếc Boeing 777F

Maersk không phải là công ty vận tải biển duy nhất đầu tư vào vận tải hàng không. Gần đây, hãng tàu đối thủ CMA CGM cũng đã nhận được chứng chỉ vận chuyển hàng không từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Pháp sau khi nhận bàn giao chiếc Boeing 777F đầu tiên của hãng.

Tham khảo ngay giá cước hàng không tại AG Supply, giải pháp vận chuyển hàng hoá an toàn, nhanh chóng đến mọi nơi trên thế giới.

AG SUPPLY TRADING SERVICE CO., LTD

theo AirCargoNews