Maersk đã đặt hàng thêm sáu tàu container có thể chạy bằng methanol, sẽ được đóng bởi Hyundai Heavy Industries (HHI) và có sức chở khoảng 17.000 TEU.

Các tàu đóng mới này dự kiến ​​sẽ không nhằm tăng sức tải cho đội tàu của hãng tàu Maersk mà để thay thế các tàu hiện có. Tất cả sáu tàu container 17.000 TEU sẽ được chuyển giao vào năm 2025 và sẽ khởi hành dưới lá cờ của Đan Mạch.

Với đơn đặt hàng mới nhất, hãng tàu container có trụ sở tại Copeghagen đã đặt hàng tổng cộng 19 tàu với động cơ nhiên liệu kép có thể hoạt động bằng methanol xanh. Khi tất cả 19 tàu theo đơn đặt hàng được triển khai và thay thế các tàu cũ, chúng sẽ tiết kiệm lượng khí thải CO2 hàng năm khoảng 2,3 triệu tấn.

Metanol xanh là giải pháp nhiên liệu xanh có khả năng mở rộng tốt nhất trong thập kỷ này, theo giám đốc đội tàu & giám đốc kỹ thuật tại Maersk, Palle Laursen.

Maersk đã đặt mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2040 trên toàn bộ hoạt động kinh doanh và cũng đặt mục tiêu ngắn hạn cho năm 2030. Điều này bao gồm giảm 50% lượng khí thải trên mỗi container vận chuyển trong đội tàu Maersk Ocean so với năm 2020 và nguyên tắc chỉ đặt hàng các tàu đóng mới có thể hoạt động bằng nhiên liệu xanh.

“Khách hàng của chúng tôi đang tìm đến chúng tôi để khử cacbon trong chuỗi cung ứng của họ và sáu tàu này có thể hoạt động bằng metanol xanh sẽ đẩy nhanh hơn nữa những nỗ lực cung cấp cho khách hàng của chúng tôi phương tiện vận chuyển trung hòa với khí hậu. Hành động toàn cầu là cần thiết trong thập kỷ này để đáp ứng Thỏa thuận Paris Mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức tăng nhiệt độ 1,5 ° C, “Henriette Hallberg Thygesen, Giám đốc điều hành đội tàu và thương hiệu chiến lược tại Maersk, nhận xét.

Maersk cho biết thêm, họ tiếp tục nhắc lại chiến lược duy trì năng lực đội tàu ở mức tối đa 4,3 triệu TEU, là sự kết hợp giữa các tàu do Maersk quản lý và thuê theo thời gian.

AG SUPPLY TRADING SERVICE CO., LTD