Bị ảnh hưởng bởi các chuyến tàu bị hủy do các hãng tàu cố gắng giữ giá cước vận chuyển, sản lượng container tại 8 cảng lớn của Trung Quốc đã giảm 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào đầu tháng 10.

Sản lượng container xuất khẩu giảm 9,4% trong khi sản lượng container hàng trong nước cũng giảm 0,9%. Hơn 20% dịch vụ giữa châu Á và Bắc Mỹ đã bị tạm ngưng trong tháng 9 và tháng 10 do các hãng tàu container cố gắng ngăn chặn đà giảm mạnh của giá cước vận chuyển giao ngay, cũng như quản lý công suất trong Kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Trung Quốc vào đầu tháng 10.

Sản lượng hàng hóa thông qua các cảng đầu mối ven biển tăng 8,1%. Lượng hàng hóa thương mại quốc tế thông qua tăng 2,5% trong khi lượng hàng hóa trong nước tăng 24,44%.

Các chuyến hàng dầu thô tại các cảng lớn ven biển tăng nhẹ 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng sản lượng tại cảng Ningbo-Zhoushan và Rizhao vượt hơn 13%.

Các lô hàng quặng kim loại tại các cảng lớn của Trung Quốc tăng 1,9% trong khi lượng hàng tồn kho tại cảng tăng 12,95%.

Sản lượng hàng hóa thông qua ba cảng sông Dương Tử gồm Nam Kinh, Vũ Hán và Trùng Khánh giảm 2,1% trong khi sản lượng container tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào đầu tháng 10.

AG SUPPLY TRADING SERVICE CO., LTD