Các con tàu đã gấp rút rời khỏi Hong Kong và các cảng khác trong khu vực Vịnh Đại Lục khi cơn bão Ma-on đổ bộ vào miền nam Trung Quốc vào sáng 25/6 theo giờ địa phương.

Theo đó, dữ liệu theo dõi tàu của S&P Global Market Intelligence thể hiện rằng chỉ một con tàu chở hàng 95 TEU Mo Sing Leng do Swire & Sons điều hành đang ở Hong Kong. Trong khi đó, 24 tàu container khác đã tìm nơi trú ẩn tại các khu neo đậu an toàn cũng như 45 tàu container còn lại đã khởi hành từ Hong Kong trong 24 giờ qua.

Nhiều con tàu gấp rút ra khỏi cảng Hong Kong khi cơn bão Ma-on đổ bộ

Cơ quan khí tượng Trung Quốc cho biết tâm của cơn bão Ma-on nằm trên bề mặt phía bắc của Biển Đông, cách cảng Zhanjiang thuộc tỉnh Quảng Đông khoảng 210km về phía đông nam. Ngay sau đó, bão di chuyển với vận tốc 30 km/h theo hướng Tây Bắc, gây mưa lớn ở các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam và xung quanh đồng bằng sông Châu Giang.

Điểm qua tình hình tại các vùng lân cận, không có tàu container nào ở các cảng Yantian và Shekou, trong khi 10 tàu container khác đang neo đậu. Ngoài ra, tất cả các tàu ở Zhanjiang đã rời bến trong đêm để vào khu neo đậu, và tất cả các thuyền viên của các tàu không có quyền lực trong cảng đã được sơ tán vào bờ. Cầu Hong Kong-Zhuhai-Macau đã đình chỉ giao thông đường thủy, cấm bất kỳ tàu nào đi qua kênh này.

AG SUPPLY TRADING SERVICE CO., LTD