Tàu COSCO SHIPPING ROSE của Hãng tàu COSCO SHIPPING với 8 lớp container được xếp trên boong cũng như sở hữu mớn nước sâu đến 15,8m đã cập Cảng Tân cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT) thành công.

Theo đó, Cảng TCTT đã phối hợp cùng Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Công ty Hoa tiêu Tân Cảng, Công ty Dịch vụ Hàng hải Tân Cảng đón thử nghiệm thành công và an toàn tàu COSCO SHIPPING ROSE do hãng tàu COSCO/OOCL khai thác trên tuyến Bờ Tây Hoa Kỳ AWE6 cập cảng. Hiện tàu đang vận chuyển hơn 6.000 container hàng với mớn nước tới sâu 15.8m, xếp 8 lớp container trên boong. Việc đón thành công tàu có mớn nước tới sâu kỷ lục như vậy lần đầu cập Cảng TCTT đã thể hiện năng lực khai thác cảng chuyên nghiệp và sức mạnh kết nối hệ thống của TCT TCSG tại khu vực Cái Mép Thị Vải.

Cận cảnh kích thước khổng lồ của con tàu COSCO SHIPPING ROSE

Dự kiến COSCO SHIPPING ROSE sẽ ghé cảng Cái Mép và Hải Phòng hai lần trên mỗi hành trình. Cụ thể, nó đi xuống hướng Nam, đi qua Ấn Độ Dương, qua Singapore, ghé qua các cảng chính ở Trung Đông, khu vực Địa Trung Hải. Sau khi quay trở lại Châu Á, tàu ghé Cảng TCTT ở Cái Mép một lần nữa và quay trở lại Trung Quốc qua Cảng Hải Phòng rồi tiếp tục di chuyển qua Thái Bình Dương để về đến bờ Đông và bờ Tây của Hoa Kỳ.

Tàu COSCO SHIPPING ROSE của Hãng tàu COSCO SHIPPING với 8 lớp container được xếp trên boong

Về phía Hãng tàu COSCO đã một lần nữa thể hiện sự tin tưởng cao vào uy tín và chất lượng dịch vụ của Cảng TCTT. Hiện nay Cảng TCTT đang thực hiện khai thác 07 tuyến dịch vụ đi Nội Á, bờ Đông, bồ Tây Hoa Kỳ, và tiếp tục kỳ vọng sẽ thu hút thêm được các tuyến dịch vụ mới với sản lượng xuất nhập cao trong thời gian tới.

AG SUPPLY TRADING SERVICE CO., LTD